TỪ 7H ĐẾN 22H HẰNG NGÀY | (08) 35 071 418 - 36 026 062

Gác Hoa Cafe, Gift & Home decor shop

92/17 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Tp. HCM

(đối diện 86 Trương Quyền, P6, Q3)

2 Nguyễn Thị Huỳnh, Q.PN, Tp. HCM

(Góc Nguyễn Thị Huỳnh và Nguyễn Trọng Tuyển)

gachoaflower92@gmail.com

trantrandesign@gmail.com

facebook.com/GacHoaCafe

facebook.com/gachoa.coffee

Gác Hoa Cafe - góc nhỏ thơm mùi cỏ hoa

Gác Hoa và Deja Vu là 2 cái tên nằm ngay trong ý nghĩ của mình vào buổi sáng chủ nhật. Để viết cho xong bài kịp deadline, trong khi ở nhà không có thêm cảm hứng nào nữa, mình xách xe ra khỏi nhà. Có những lúc mặc đồ đẹp, đánh son lên chỉ để ra hẹn hò với cái máy tính vậy đấy ^^
 
Gác Hoa nằm gần Hồ Con Rùa, cách quán mình hay ghé một quãng. Nằm trong con hẻm nhỏ, quán nhỏ nên hình như ai đến đây lần đầu cũng phải hỏi. Đứng ở ngoài cứ ngỡ đó là cái shop hoa cơ chứ... Vì xung quanh toàn hoa và hoa. 
 
Lượn 1 vòng lên lầu trên, thấy khách hơi đông nên mình xuống tầng trệt ngồi. Tầng trên như một ngôi nhà ấm cúng, nhẹ nhàng để cho mọi người đi với nhau có thể trò chuyện, tán gẫu... Có cảm giác nó giống như ngôi nhà có nhiều cửa sổ vậy, ngôi nhà có sách, có hoa, có những bức tranh treo tường cũng toàn hoa đầy sắc màu. Nhưng vẫn thích nhất ở đây là ngồi uống cà phê giữa một rừng hoa tươi.
 
Loay hoay đổi đi đổi lại mới kiếm được góc cắm được ổ sạc ở tầng trệt. Góc nhỏ ở dưới nhiều hoa hơn, vì đó là nơi vừa cắm hoa để bán cho khách, và cũng yên tĩnh hơn để mình ngồi viết bài. Hình như đây là lần đầu mình ngồi cà phê một mình mà còn viết review cho quán.
Trời Sài Gòn bắt đầu lất phất cơn mưa buổi chiều. Những bản nhạc không lời nhẹ nhàng quá đỗi. Chỗ ngồi phảng phất hương thơm của nhiều loài hoa quyện vào nhau. Điều hòa lạnh ngắt. Mình cứ tưởng đang ngồi giữa Đà Lạt rồi cơ đấy. Qua khung cửa kính, thấy đời vẫn vội vã trôi, vài bạn trẻ dẫn nhau vô chụp hình rồi đi. Mình vẫn ngồi yên ở góc nhỏ đấy.
 
Cuộc điện thoại giữa trưa, làm lòng mình chùng xuống. Mưa bắt đầu rơi nhiều hơn. Cô gái cắm hoa đi qua đi lại trước mặt, cắm thêm mấy chậu hoa mới, còn mình vẫn cắm đầu làm việc. Anh bạn phục vụ thay ly nước mới. Mình đùa: - Em ngòi ở đây thế này có bị đuổi không đấy? Anh trả lời hồn nhiên: - Em ngồi đến tối cũng không sao.
Quán nhỏ, góc nhỏ xinh, cà phê ngon, có thêm bán hoa khô. Mình chỉ thích mấy bó lavender khô thôi.  Và có mấy anh tận tình chuyển chỗ, bưng đồ cho mình, đâm ra có cảm giác yêu mến góc nhỏ thơm mùi cỏ hoa này quá đỗi. Hèn chi, những đứa thích hoa như mình hay rủ rê chạy ra Gác Hoa. Không biết do mùi hoa phảng phất hay mùi nước hoa trên người còn vương mà về đến nhà mình vẫn còn nghe mùi hương trên áo. Hôm nào đó thèm uống cà phê giữa mùi hương, sẽ lại chạy ra đây ngồi.
Viết về Gác Hoa người khác viết nhiều rồi,  mình chỉ viết câu chuyện của cô gái một mình ngồi ở quán chiều nay, đi tìm cảm xúc cho bài viết về mùa mưa bão, rồi ngồi nhìn người ta cắm hoa trong một chiều không nắng. Những lúc như vậy, dù có buồn thì vẫn là một nỗi buồn rất đẹp!
 
Chiều nay, xung quanh mình toàn hoa.
Và chiều nay, xung quanh mình là một nỗi nhớ thật thà... 
 
(Gác Hoa Cafe, 4/10/2015 - Mộc Miên)

 

Các Tin liên Quan


Háo hức đến Gác Hoa ngồi cafe và ngắm nghía

MY 15 FAVORITE CAFES IN SAIGON (HO CHI MINH CITY)

Thưởng thức cà phê và hoa tươi tại Gác Hoa

hotline