TỪ 7H ĐẾN 22H HẰNG NGÀY | (08) 35 071 418 - 36 026 062

Gác Hoa Cafe, Gift & Home decor shop

92/17 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Tp. HCM

(đối diện 86 Trương Quyền, P6, Q3)

2 Nguyễn Thị Huỳnh, Q.PN, Tp. HCM

(Góc Nguyễn Thị Huỳnh và Nguyễn Trọng Tuyển)

gachoaflower92@gmail.com

trantrandesign@gmail.com

facebook.com/GacHoaCafe

facebook.com/gachoa.coffee

Thưởng-thức-cà-phê-và-hoa-tươi-tại-Gác-Hoa Ảnh đẹp

Thưởng thức cà phê và hoa tươi tại Gác Hoa

Tuy là quán cá phê nhưng trưng bày ở đây đều là hoa tươi. Không khí trong quán tràn ngập mùi thơm tinh nguyên của đất trời.

Đúng như tên gọi, cà phê Gác Hoa, ngập tràn hoa với những bình hoa, chậu hoa tươi được cắm khéo léo trên bàn, trên kệ, trên cầu thang, những bức tranh hoa lavender bạt ngàn trên tường, hoa hồng trên vách… mang lại cho khách một cảm giác như đang lạc vào thế giới hoa với hương hoa đang quyện vào từng bước chân chứ không phải đang bước vào một quán cà phê giữa lòng Sài Gòn.

Ngoài hoa, ấn tượng thứ hai ở Gác Hoa có lẽ là độ dốc của chiếc cầu thang dẫn lên sân thượng với các bậc cầu thang gần như san sát nhau. Các cô gái đi giày cao gót khi leo thang sẽ hơi khó khăn một chút, không có chỗ đặt gọn bàn chân mà chỉ có thể đặt hờ phần mũi chân. Phải nhẹ nhàng, rón rén lắm mới lên được sân thượng. Nhưng chinh phục độ dốc cầu thang ấy, trải nghiệm cảm giác tập trung trong từng di chuyển như quên đi các bận tâm trong cuộc sống để rồi vỡ ào với một không gian tĩnh lặng, với màu xanh của lá, màu đen của ghế, màu nâu của bàn tạo cảm giác hứng khởi hơn, thích thú hơn nên sân thượng lúc nào cũng là nơi đông nhất và là nơi nhiều bạn gái mang giày cao gót thích nhất.

Trong không gian ngập sắc hoa ấy, không còn gì thú vị hơn nhấm nháp một ly trà hoa hồng nóng hổi, cảm nhận vị ngọt, thơm của loại hoa trôi dần xuống cổ họng, vừa ấm lòng vừa khoan khoái. Mỗi khách lựa chọn một cách chế biến khác nhau cho món trà này, có người thêm sữa, có người thêm đường. Nhưng như thế hương và vị ngọt tự nhiên của hoa hồng sẽ chuyển sang mùi vị khác. Cách tốt nhất là không nên thêm bất cứ chất phụ gia nào. Nếu không thích món nóng, bạn có thể thưởng thức những loại nước ép trái cây tại đây để chợt nhận ra, ly nước yêu thích của mình đang trở thành bình cho một cành hoa vươn cao vút.

Với những khách đam mê văn học hay đến đây để tìm cảm giác thư giãn hoàn toàn có thể khiến thời gian như ngừng trôi với những tác phẩm vượt thời gian như Cuốn theo chiều gió, Những người khốn khổ ... trên kệ sách, với âm hưởng của những bản giao hưởng bất hủ của Mozart, Beethoven, với chiếc gối tựa hình trái tim với họa tiết là cánh đồng hoa. Địa chỉ: Cà phê Gác Hoa, số 92/17 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP HCM.

Huỳnh Hằng (Theo Bưu điện Việt Nam).

hotline